Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ như ở quán.

Với các bạn có sở thích ẩm thực là ăn bún bò nam bộ, thì chắc chắn rằng tự làm cho mình một bát bún bò nam bộ thật là tuyệt vời, với khu vực miền bắc thì những quán nổi tiếng như Bún bò Nam Bộ – Số 7 Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Bún bò Nam Bộ – Số 67 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Bún bò Nam Bộ – Số 67 Đường Láng, Đống Đa, Bún bò Nam Bộ – Phố Lý Văn Phức, Ba Đình, Bún bò Nam Bộ – Số 49B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Bún bò Nam Bộ – Ngõ Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Bún bò Nam Bộ – Cuối chợ Thành Công, Ba Đình, Bún bò Nam Bộ – Số 3 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Bún bò Nam Bộ – Số 61 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa,Bún bò Nam Bộ – Ngõ 10, Ngách 10/21, Tôn Thất Tùng, ĐỐng Đa. Để làm được ngon như những quán bún bò nam bộ kể trên chúng ta cần bắt tay vào làm để có thể có sản phẩm tại nhà.

bún bò nam bộ
Bún bò nam bộ

Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ như ở quán.

Dù gì đi chăng nữa thì bước đầu tiên đó là bước chuẩn bị nguyên vật liệu để các bạn có thể có một sản phẩm như ý thì việc tìm kiếm nguyên vật liệu tươi ngon là một điều luôn luôn nên có.

Nguyên vật liệu để làm đặc sản bún bò Nam Bộ.

– 400g thịt thăn bò

– 1kg bún

– 200g giá đỗ

– 200g lạc rang

– 100g hành khô

– Xà lách, rau thơm, rau kinh giới

– Nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt

– Ướp thịt bò: 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 nhánh tỏi băm nhỏ

Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, giờ là lúc chúng ta bắt tay vào làm bún bò Nam Bộ thôi.

Cách làm bún bò nam bộ như ở nhà hàng.

Sơ chế để chuẩn bị làm bún bò Nam Bộ.

Việc đầu tiên đó là sơ chế, một công đoạn mà tất cả các đầu bếp chuyên nghiệp đều là đó công đoạn làm những việc chuẩn bị, khi chúng ta bật bếp lên chỉ việc làm việc mà không bị phân tâm các công đoạn khác, ở đây các công đoạn sơ chế như sau:

Công đoạn sơ chế chuẩn bị bún bò nam Bộ
 • Tỏi thì được bóc vỏ và thái nhỏ để trong bát con để chuẩn bị.
 • Ơt cũng được rửa sạch và thái nhỏ, đặt riêng ra một bát con các bạn nhé.
 • Thị bò thái nhỏ, mỏng và để trong bát to inox hoặc xong hoặc bát xứ, các bạn nhơ ướp gia vị luôn để đảm bảo vừa mồm chúng ta.
 • Rau gia vị cần được nhặt sạch, giá đỗ sạch thì được lấy ra từ hũ làm giá chuẩn bị rửa sạch và để giáo nước.
 • Riêng sản phẩm giá đỗ các bạn nên tự làm, vì làm rất dễ, các bạn có thể xem video hướng dẫn làm giá đỗ từ website https://hulamgia.com để có thể tự làm giá tại nhà.
 • Các loại rau gia vị các bạn cần thái khoảng một đốt ngón tay để có thể dùng đũa gắp cho nó thuận tiện trong việc ăn khi gắp vào bát bún bò nam bộ.
 • Bún chúng ta cần cắt sẵn để vào đĩa, để khi chúng ta dùng đũa để gắp cho nõ dễ, không chứ mỗi lần gắp mãi không được ít bún, vì chúng ta ở nhà nên chúng ta cần chuẩn bị sẵn, không như ở quán, chúng ta kêu nhân viên họ làm cho.
bún bò nam bộ
Chuẩn bị bún bò bò Nam Bộ.

Chế biến bún bò nam bộ như ở nhà hàng.

Việc chuẩn bị các công đoạn như gia vị và thịt bò thái nhỏ đã xong, giờ là lúc chúng ta bắt đầu bắt tay đeo yếm vào bật bếp lên thôi.

 • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa to. Cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò tái, hết đỏ thì đổ ra bát.
 •  Đặt 1 cái nồi lên bếp, đổ vào khoảng  1 lít nước, chờ cho nước sôi kĩ rồi cho bún vào trần qua khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt bún vào rổ cho ráo nước.
 • Vẫn dùng nồi trần bún, lấy khoảng 500ml nước mới, chờ nước sôi kĩ rồi cho giá vào trần 2-3 phút rồi lại vớt ra rổ cho ráo nước.
 • Lấy 500ml nước lọc đổ ra tô, cho tỏi và ớt vào, cho thêm vào 200ml nước mắm, thêm 3 thìa đường, 2 thìa giấm ăn vào trộn đều lên. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
 • Lấy ra 4 tô ăn bún, xếp vào bát giá đỗ, bún, rau sống , sau đó cho thịt bò, và cuối cùng là lạc, hành khô. Chan nước mắm lên trên bún, vậy là xong món bún bò Nam Bộ rồi đấy.
Bát bún bò nam bộ.

Mời các bạn xem video để có thể làm một cách chi tiết.

Video cách làm bún bò Nam Bộ.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn có thể tự làm món bún bò Nam Bộ như ở các nhà hàng nổi tiếng, trong quá trình chế biến, các bạn có thể thích ăn nước nước mắm thì nên cho vào một ít cho nó ngon và ngọt nước dùng, ngoài ra ớt các bạn cũng tùy theo sở thích của người ăn mà nên cho nhiều hay ít các bạn nhé.

Và cuối cùng, mình không còn biết nói gì, hy vọng với những gì mình chia sẻ các bạn sẽ đặt câu hỏi về những vấn đê cách nấu này, mình sẽ trả lời trong thời gian ngắn nhất.

Sending
User Review
0 (0 votes)

Ý kiến của bạn :