Cách luộc rau muống ròn, xanh và nước không bị thâm.

Chào các bạn, hôm nay cũng là lúc rảnh rỗi nên Quang tộc xin chia sẻ vài điều về việc tại sao chúng ta lại có thể có một đĩa rau muống luộc ngon, ăn ròn và nhìn rất xanh, nước thì không bị thâm, đâu là bí quyết để tạo  nên như vậy, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách để có được đĩa rau muốn như vậy.

Cách luộc rau muống ròn, xanh và nước không bị thâm.

cách luộc rau muốn xanh và ngon

Với chúng ta thì việc luộc rau là điều rất cơ bản đối với một người nội trợ, còn mình là Quang tộc, mình là cánh đàn ông nên không thể khéo được bằng chị em phụ nữ, nhưng mình cũng có thể luộc rau xanh như chị em phụ nữa các bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để luộc rau muống xanh và ròn, nước trong các bạn nhé.

  • Một bó rau muống( tùy theo số lượng người ăn thì chuẩn bị nhiều hay ít)
  • Một ít muối tinh.
  • Một nồi nước để luộc rau.
  • Một bát nước lọc đã đun sổi để nguội, để một ít đá vào đó
  • Một 1/2 quả chanh.
  • Một cái đĩa.

Thực hiện luộc rau muống xanh và ròn ngon.

Để chúng ta bắt tay luộc rau thì chúng ta hãy tìm hiểu tại sau chúng ta lại lại thích ăn rau muốn như vậy, theo như những gì mà quang tộc thấy thì rau muống giờ mùa nào cũng có, nhưng rau ngon và ngọt là tầm tháng 4,5,6 lúc đó mưa nhiều, rau ngon và mềm cộng với mùa mưa nên rau được cung cấp đủ nước nên khá là là non, hơn nữa rau muống là loại rau rễ trồng nên rất phổ cập, đặc biệt trong rau rất nhiều vi ta min, nên ăn vào rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa nước rau muống uống vào mùa hè rất mát, giúp cho con người khoan khoái, về mặt tiêu hóa, ăn rau muốn giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, cung cấp các khoáng chất cho cơ thể, đảm bảo người ăn không bị táo bón. Đó là những nguyên nhân mà rau muống được phổ cập tại Việt nam như vậy.

Nào chúng ta bắt tay thôi.

Trước tiên chúng ta hãy bỏ thời gian để lựa những là rau muốn bị thối rữa để loại bỏ đi, sau đó chúng ta vứt những đoạn rau già hoặc bị thối nát, sau đó chúng ta hãy cho vào chậu rửa sạch rau để lên rổ cho chảy nước.

cách luộc rau muống

Sau đó chúng ta hãy cho cái nồi mà chúng ta đã chuẩn bị lúc trước đổ nhiều nước, nhưng theo mình lượng nước đảm bảo ngập gấp 3 lần rau muống thì nó mới giúp rau muốn xanh được, trong quá trình đun nước sôi, chúng ta hãy thả một ít muối tinh vào trong nước, dùng đũa hoặc thìa ngoáy đều lên.

luộc rau muống

Giờ là lúc chúng ta đun to lửa lên, các bạn  hãy để cho nồi nước sôi, sôi xùng xục lên các bạn nhé, sau khi nước đã xôi như vậy rồi thì chúng ta hãy để rau vào muốn luộc vào đó và dùng đũa rìm nhẹ rau xuống để cho phần nước sôi phủ hết phần rau muống  trong nồi, trong quá trình phủ đó chúng ta hãy lật và đảo rau lên vài lần để đảm bảo rau được nước sôi phủ kín .

cách luộc rau muống

Trong quá trình luộc rau này các bạn luôn luôn để bếp to để lửa sôi, hơn nữa các bạn không được đậy vung lại, nếu các bạn đậy vung lại là rau sẽ bị đỏ ngay, các bạn cứ để luộc đến khi nào các bạn dùng ngòn tay bấm nhẹ vào rau thấy khá mềm rồi thì vớt ra.

cách luộc rau muống

Sau khi vớt ra chúng ta hãy cho ngay vào bát nước đun xôi để nguội mà chúng ta đã chuẩn bị nước và ít đá ở bên cạnh để để rau có thể giảm nhiệt độ nhanh.

cách luộc rau muống ngon

hãy dìm rau trìm trong nước đá lạnh để giúp rau trở nên xanh và dòn hơn, giờ là lúc chúng ta kiếm cái đĩa để bắt đầu vớt rau ra đĩa thôi.

luộc rau muốn ngon

Còn phần nước luộc rau chúng ta hãy vắt 1/2 quả chanh vào để giúp cho nước có vị chua, và đặc biệt giúp nước trong hơn và không bị ngả mầu nâu hoặc đen đậm lại khi để nguội.

cách luộc rau muốn xanh và ngon

Giờ là lúc chúng ta có một mâm câm với vài quả cà pháo muối, nước chấm nước mắm tỏi ót để chấm ăn cơm với rau muống luộc chan canh và ăn cà muối quả là một món ăn đậm chất lãng tử và đã và sử sách và thi ca của Việt nam

Ngoài ra các bạn có thể xem video chi tiết dưới dây để tham khảo cách luộc rau chi tiết hơn.

 

Chi phí cho món này hết: 10k
Overall
5
  • Không Gian
  • Giá Cả
  • Chất Lượng
  • Phục Vụ
Sending
User Review
5 (1 vote)

Bạn đã thử làm chưa

Hãy cho biết bạn có biết làm hay hay không qua số sao mà bạn đánh giá

Ý kiến của bạn :