Danh sách 10 quán phở ngon tại Hà Nội bạn cần ghi nhớ.

Nói đến ẩm thực Hà Nội, thì các bạn không thể không nhắc đến quán phở gia truyền lâu năm trên phố cổ Hà Nội, các quán phở này nổi tiếng từ lâu, đã được những người sành ẩm thực đánh giá và ghi nhớ, chính vì điều đó, hôm nay là ngày nghỉ giỗ tổ Hùng Vương, Quang Tộc tôi xin nêu 10 quán phở ngon và nổi tiếng Hà Nội, giúp các bạn có dịp ghé thăm Hà Nội hãy thưởng thức và cảm nhận văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Danh sách 10 quán phở ngon tại Hà Nội bạn cần ghi nhớ.

Dánh sách các quán phở ăn ngon tại đây chúng tôi đưa ra hoàn toàn là ngẫu nhiên mà không phải theo thứ tự ngon nhất là số 1 hãy không ngon là cuối cùng, chính vì vậy ngon hay không ngon tùy thuộc vào đánh giá các bạn đã ăn và trải nghiệm cũng như ý kiến các bạn comment bên dưới nhé.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở Sướng

Nếu bạn ăn phở Sướng rồi bạn sẽ càm thấy rất ngon, nước thơm, thịt đậm, đúng chất phở Hà Nội.
Địa chỉ 1 : 24 ngõ Trung Yên – Đinh Liệt – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Địa chỉ 2 : Số 1 ngõ 26 phố Nguyên Hồng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Phở Sướng
Phở Sướng

Quan điểm đi ăn phở là phải sướng hay không mà cái tên đã gợi nhớ rằng bạn đi ăn phở sẽ được sướng, giúp cho khách thực ăn sóng rất dễ nhớ rồi.

Dù bất kỳ lý do bạn đến ăn là gì, nhưng tôi cá rằng bạn ăn xong thì bạn sẽ không hối tiếc khi bạn đã ghé thăm ở đây để ăn bát phở.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở Lý Quốc Sư.

Có lẽ không ai không biết phở Lý Quốc Sư, nếu bạn đã từng sống trong phố cổ, đặc biệt những người sống lâu năm trên phố cổ, họ có những ấn tượng khá đậm nét về quán phở Lý Quốc Sư, không khó để bạn có thể tìm đến và thưởng thức nó với một tô phở nổi tiếng Hà thành này.

Dù có rất nhiều cơ sở tại Hà Nội nhưng địa chỉ gốc tại số 10 Lý Quốc Sư này, vẫn được giới “sành phở” đánh giá là ngon nhất

Không gian quán tuy nhỏ nhưng luôn luôn đông khách, đó là lý do khi các bạn đến Hà Nội đứng bao giờ bỏ qua quán này để thưởng thức phở nối tiếng Hà Nội. Nhưng các bạn nên nhớ đến quán chính gốc là số 10 Lý Quốc Sư các bạn nhé.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở Bát Đàn.

Nói đến độ kiên trì và thái độ văn minh của những người đi ăn phở tại Việt Nam thì người ta sẽ nhắc đến quán phở Bát Đàn, nơi mà hàng những dòng người xếp hàng chờ đợi và kiên nhẫn để thưởng thức bát phở Nổi tiếng Hà Nội.

Phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn ngon đạm, thịt bò thái tươi rói, thơm ngậy, nước dùng ngọt vị xương hầm, đúng kiểu phở Hà Nội truyền thống.

Mách bạn: Đi ăn phở Bát Đàn bạn nên đi ít nhất là 2 người, một người xếp hàng và một người vào ngồi giữ chỗ, chứ không thì bê bát phở sóng sánh trên tay bạn sẽ rất vất vả tìm chỗ, vì quán lúc nào cũng đông nghịt người.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở Thìn.

Để có một bát phở ngon, ngoài việc chế ra nước phở vừa trong, vừa ngọt, vị ngọt sâu của xương ninh kèm gia vị, phở Thìn còn chú ý đến công đoạn xào thịt,chan phở. Thịt bò được xào trên một lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, lửa bùng lên, đảo thật nhanh, thịt bò sẽ tái tức thì cho màu đẹp và ăn rất ngọt.

Sự đặc biệt của phở thìn đó là sự kết hợp cả với các gia vị như rau húng là phải húng từ Láng, cùng với đó rất nhiều khách ẩm thực đã được thưởng thức các quán phở thìn ở nước ngoài, như ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở Châm Yên Ninh.

Nếu nói đến quán phỏ lâu đời nhất bây giờ thì có lẽ quán phở Châm là quán phở lâu đời nhất tại Hà Nội.

Phở gà Yên Ninh

Nói đến quán phở đắt nhất Hà Nội thì phải nói đến phở Gà Yên Ninh, mặc dù rất nhiều quán phở Yên ninh bên cạnh, nhưng quán phở 63 là quán phở cũ nhất và đầu tiên nhất

Tại thời điểm hiện tại khi các bạn đi ăn phở Châm thì nhớ mang ít nhất 100K các bạn nhé, vì giá bát phở tại đây tối thiểu là 100K đấy các bạn ạ.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở bò vỉa hè Hàng Trống.

Có lẽ quán này là quán nổi tiếng mà lại là ăn tại vỉ hè Hà Nội, với không gian thuê nhà đặt đỏ tại khu vực gần Hồ Gươm, không khó để có thể thấy rằng các quán sẽ tận dụng vỉ hè để làm nơi kinh doanh buôn bán.

Phở Vỉ Hè Hàng Trống

Tuy là quán vỉ hè nhưng phở ở đây rất ngon đó là lý do khi bạn ăn tại đây bạn vẫn phải xếp hàng để có thể thưởng thức bát phở ngon tại đây.

Quán bày biện rất đơn giản, mỗi khách vào sẽ có một cái ghế nhựa (loại siêu bé) để ngồi và thêm một cái nữa to hơn (thậm chí còn không đủ) để nước hoặc bát phở nếu quá nóng không cầm nổi ở tay…

Dù bất kỳ đâu mùa hè hay mua đông thì vẫn là Vỉ hè các bạn nhé, tuy vậy quán ở đây rất động, được mở từ 5 giờ chiều và đến khoảng 8giờ tối là hết hàng bạn nhé, nếu bạn có ý định thưởng thức món phở có không gian lạ hoắc này thì đến trong khung giờ đó các bạn nhé.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở gà bà Lâm phố Nam Ngư.

Phở ở đây được chủ quán lựa những con gà ngon và săn chắc, chính vì điều đó đã tạo nên những bát phở gà tuyệt vời mà thực khách thưởng thức.

Chắc chắn 1 điều rằng khi bạn thưởng thức bát phở gà tại đây bạn sẽ không thế nào quên được những thớ thịt của con gà và nước dùng khá là thơm và ngọt tự nhiên của nước dùng.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở gà Quán Thánh.

Vị trí quán phở là nằm đối diện bốt Hàng Đậu vì vậy, không khó để các bạn có thể tìm được địa điểm quán, có một điều nếu bạn là người thích ăn quán với nước dùng không béo thì quán này là phù hợp vơi bạn.

Quán này ngồi ăn trong nhà các bạn nhé, nhân viên phục phụ khá là tốt, sáng đến chắc bạn sẽ được ngắm không khí vườn hoa bốt hàng đậu và cái bốt cổ xưa, tuy vậy các bạn nên cẩn thận với xe của mình vì ở đây không có người trông xe các bạn nhé.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở Mai Anh đường Lê Văn Hưu.

Nếu bạn ăn phở gà mà lại được khuyến mại vài viên mọc thì bạn nghĩ sao, có lẽ mình lại nghĩ a mình được thêm mà tội gì không ăn, nhưng không phải đó là quán phở Mai Anh nó thế, ăn gà những luôn luôn được vài viên mọc trong bát phở gà.

Phở Gà Mai Anh

Nếu bạn mới ăn thì có lẽ rất lạ, vì nó giống như một bát lẩu tuy vậy ăn xong bạn thấy hương vị khác hẳn khi toàn là gà, bạn ăn vài lần lâu rồi không đến bạn sẽ cảm thấy nhớ đấy các bạn ạ.

Đừng quên gà khá là ngon và nước dùng rất thơm và ngọt của vị ngọt tự nhiên mà không cảm thấy ngọt của vị hóa học các bạn nhé.

Quán phở ngon tại Hà Nội: Phở Bản Tôn Đức Thắng.

Tôi thích hương vị ngọt ngào của nước dùng, cái ngọt không phải do mì chính, cái ngọt thanh, ngọt thơm nơi đầu lưỡi, cái ngọt tinh tế thoảng hương thơm của quế, hồi…và của gà ta đồng quê Việt Nam. Chính vì vậy, hàng tuần, kiểu gì cũng phải kéo được anh bạn đi cùng lên 172 Tôn Đức Thắng để thưởng thức món ăn yêu thích của mình.     

Nhiều thực khách ăn xong phở ở đây lại thốt lên :”Không hiểu sao miếng thịt gà ở đây ngon thế!”. Nước phở thì không phải là nhất, nhưng miếng thịt gà thì đúng là xuất sắc.

Ngon nhất là phần da, hơi dày, giòn, và rất ngậy. Có 2 hàng cùng bán ở đầu ngõ, hàng nào cũng chất cao ngồn ngộn gà và gà, có khi đến 50 con gà trên quầy, bán một chốc buổi tối là hết vèo. Nhưng có 1 hàng xuất sắc và lâu đời hơn, nên khi hàng này hết thì hàng kia mới bán được phở của mình

Lời Kết: Hãy cho chúng tôi biết bạn đã ăn quán nào và quán nào chưa có trong danh sách ở đây, hãy để lại ý kiến của mình khi bạn có dịp thưởng thức các quán ăn này này.

Sending
User Review
5 (1 vote)

No Responses

Ý kiến của bạn :